Chào mừng bạn đến với website TRƯỜNG THPT NGUYỄN KHUYẾN
Thứ ba, 30/7/2019, 0:0
Lượt đọc: 808

Ngày hội Khám phá Khoa học 2019 - học sinh Nguyễn Khuyến chinh phục top 3 Ong Nghiên Cứu

Sáng ngày 30/7, tại trường Đại học Khoa học Tự Nhiên TP.HCM đã diễn ra Ngày hội Khám phá Khoa học và trận chung kết cuộc thi học thuật Ong nghiên cứu 2019. Không chỉ được hòa mình vào không khí sôi động, các bạn học sinh tham gia còn có dịp học hỏi, khám phá thêm nhiều bài học bổ ích từ các chuyên đề của các đội hình Ong nghiên cứu: Điện tử, Vật Lí,Toán Học và Hóa Học. Học sinh Nguyễn Khuyến cũng gặt hái nhiều thành công sau ngày hội.


Theo chị Hoàng Tú (sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên) chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên chị tham gia Ong nghiên cứu, hi vọng của chị chính là có thêm nhiều trải nghiệm mới và có cơ hội giao tiếp với mọi người,đặc biệt là với các bạn học sinh"


(Hình ảnh: triển lãm đèn java, mô hình núi lửa và tinh thể của đội hình Ong Hoá) 


"Gian hàng của tụi chị bao gồm khu vực trò chơi, các em có thể tự tay làm nến để đem về. Ngoài ra còn có khu vực trưng bày triển lãm."- chị Hoàng Tú chia sẻ.


(Hình ảnh: học sinh tham gia trải nghiệm tại gian hàng của Ong Hoá) 


Ngoài ra, gian hàng Ong Toán cũng không kém phần hấp dẫn với những trò chơi trí tuệ và thu hút rất nhiều bạn học sinh tham gia. 


(Hình ảnh: các bạn học sinh tham gia hăng hái xếp hàng tại gian hàng Ong Toán) 


Cuối cùng là hai gian hàng Ong Điện tử và Ong Vật Lí. Cả hai đều đem đến những chủ đề thú vị và cực kì gần gũi với cuộc sống chúng ta. 

(Hình ảnh: chiến sĩ đội hình Ong Lí giải thích cho các bạn học sinh về các hành tinh trong hệ Mặt trời) 


(Hình ảnh: phụ huynh và học sinh cùng tìm hiểu về kính thiên văn) 

 

(Hình ảnh: các bạn học sinh hăng hái tìm hiểu chuyên đề) 


Bên cạnh với Ngày hội Khám phá Khoa học, sáng 30/7 cũng đã diễn ra vòng thi chung kết của cuộc thi học thuật Ong nghiên cứu 2019 với sự tham gia của ba đội xuất sắc nhất, trong đó có đội 369924 - đại diện của trường THPT Nguyễn Khuyến gồm ba bạn: Nguyễn Nhật Minh Thư, Trịnh Thụy Quỳnh Trâm và Nguyễn Hồ Thúy An là học sinh của các lớp 10A3,10H1,10Đ niên khoá 2018-2019.


(Hình ảnh: các bạn trong đội 369924 giải thích về nội dung và ý nghĩa thực tiễn của mô hình) 


Khi nói về dự án Eco-Bricks của đội, bạn Nguyễn Nhật Minh Thư chia sẻ: "Rác thải nhựa như bao nilon, ly trà sữa,.. là những thứ rất khó phân hủy. Chúng gây ảnh hưởng nặng nề đến hệ sinh thái, đặc biệt là đời sống của động vật và thực vật"


Tiếp đến với phần thi học thuật, cả ba đội chơi đã có màn cạnh tranh kịch tính với sự theo dõi của ban giám khảo cũng như các anh chị sinh viên và các bạn học sinh. 


(Hình ảnh: các đội tham dự cuộc thi: đội 369924 - đại diện trường THPT Nguyễn Khuyến; đội The Friends - đại diện trường THPT Nguyễn Công Trứ và đội Kokola - đại diện trường THPT Nhân Việt) 


(Hình ảnh: Phần thi thuyết trình về dự án Eco-bricks của đội 369924) 


Kết thúc cuộc thi, đại diện trường THPT Nguyễn Khuyến đã xuất sắc đạt được giải ba chung cuộc với 99 điểm và giải Mô hình được yêu thích nhất do các bạn học sinh tham dự Ngày hội bình chọn. 


(Hình ảnh: các bạn trong đội 369924 và đội The Friends cùng chụp hình kỉ niệm) 


Sau cuộc thi, các bạn trong đội 369924 đã có những chia sẻ: "Lúc biết cả đội được lọt vào vòng bán kết rồi vào cả chung kết thì mọi người rất vui, hồi hộp cũng như lo lắng vì đối thủ là đôi bạn rất "lợi hại".Tuy nhiên bọn mình cũng đã cố gắng hết sức mình và đạt giải".


Ngày hội Khám phá Khoa học 2019 kết thúc với biết bao niềm vui cả tiếc nuối. Đây không chỉ là sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh mà còn là nơi để mọi người giao lưu gắn kết với nhau. "Mình mong là Ong nghiên cứu sẽ lan rộng đến nhiều trường vì đây là sân chơi vô cùng bổ ích. Cũng như hi vọng năm sau khi Ong nghiên cứu đến trường mình thì sẽ có nhiều bạn học sinh tham dự hơn để khám phá, học hỏi nhiều thứ mới" - bạn Trịnh Thụy Quỳnh Trâm học sinh THPT Nguyễn Khuyến chia sẻ

 

TUYẾT ANH

Hình ảnh: Nhiều nguồn

(Theo UP- NK's MEDIA CLUB)

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88